Thật chứ không đùa : Nhà hàng Toilet



Tại Cao Hùng, thành phố lớn thứ 2 của Đài Loan, có một nhà hàng không giống ai nhưng rất nổi tiếng, thu hút nhiều du khách nội địa lẫn người nước ngoài không phải vì món ăn ngon hay khung cảnh hoành tráng, mà vì sáng kiến có một không hai của chủ nhân: trang trí và dọn bàn theo chủ đề và phong cách… toilet.




Thực khách có thể vừa ngồi trên chiếc - ghế - toilet vừa dùng bữa,thức ăn đựng trong những chén bát hình dáng cũng giống dụng cụ toilet. Nhà hàng khai trương cuối năm 2005, với bảng hiệu Marton Theme Restaurant (từ marton nhái theo tiếng Hoa: matong = mà thũng, là tên gọi một loại bồn cầu được dùng những năm đầu thế kỷ 20). Dù mang tên “có mùi” khó ưa, nhưng nhà hàng luôn đông khách. Món ăn tại đây khá ngon, với giá bán từ 200 đến 300 Đài tệ mỗi món (100 - 150 ngàn VNĐ).
Trung Quốc cũng có loại nhà hàng này
Tại thành phố Thâm Quyến ở Quảng Châu, Trung Quốc cũng có 4 nhà hàng matong kiểu này, do một người họ Lâm làm chủ, thực khách của nhà hàng đa số là giới trẻ. Trong một diện tích kinh doanh khá chật hẹp, được bày biện 9 bàn ăn bằng những tấm kiếng lớn đặt trên bồn tắm làm bàn, ghế ngồi là những bồn cầu đủ kiểu dáng ngộ nghĩnh.

Thực khách tại nhà hàng Matong ở Thâm Quyến


Một thực khách đang thưởng thức món cocktail trong cái bát có kiểu dáng bồn tắm


Lấy tấm kính dày đặt lên bồn tắm làm bàn, thế mà thực khách lại cảm thấy thú vị


"Chiếc ghế" được trang trí bắt mắt

View more random threads same category: