truyện này tựa gì vậy?thấy cũng hay hay![]()
Năm 2010 đã đến rồi, box Tư duy cũng nên đổi mới chút ít ^^. Sẵn tiện có dự án dịch truyện của diễn đàn nên mình mở thêm tiết mục "vừa đọc truyện vừa phá án" nhé. Vụ án lần này là vụ nữ sinh Chihiro Seto được phát hiện treo cổ tại một góc khuất phía sau phòng thể dục. Hiện trường chỉ có một hàng dấu chân của nạn nhân từ bên ngoài tiến đến chỗ gốc cây nơi nạn nhân treo cổ. Đây là một vụ tự sát hay án mạng? Nếu là án mạng thì ai là hung thủ?
Vụ án này không khó, ngay chính tác giả Andou Natsumi cũng đã đưa ra nhiều gợi ý. Hơn nữa chúng ta còn có thể tập quan sát hiện trường nữa. Ứng dụng phần quan sát một số dấu vết vào đây là được.
Phần thưởng là 1500 gil nhé ^^
Mọi người vào link bên dưới để đọc truyện và post câu trả lời ở đây. Mình sẽ post chap 2 (đáp án) ngay khi có người đáp đúng. Chúc mọi người may mắn! Năm mới dzui dzẻ! ^^
[Xin lỗi, chỉ có thành viên mới thấy link. ]View more random threads same category:
Shinri nghĩ hung thủ đi dép của nạn nhân, rồi đi giật lùi -> chỉ có dấu vết dép nạn nhân. Sau đí dùng cái gì như dây, quăng ra chỗ gốc cây ^^. Đúng ko? Còn hung thủ là ai thì chịu thôi, dữ kiện có lẽ chưa đủ![]()
Vẫn kiêu hãnh ngẩng đầu kiêu ngạo
Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên ...
Trên trời cao tôi là vì sao lẻ
Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn ...
Nỗi buồn ơi, nếu ngươi là vật chất
Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian ...
Hỏi thêm một tí, dựa vào dấu vết nào mà Shinri đoán là hung thủ mang giày của nạn nhân vào rồi đi giật lùi?
Shinri dựa vào 2 yếu tố: 1 là trực giác, 2 là kình nghiệm xem phim đọc truyện. ^^.
Dựa vòa hiện trường, ta đoán có hai khả năng xảy ra.
1. Cô nữ sinh tự sát. Ta có thể loại bỏ khả năng này nhờ là người đọc, tình tiết đã nêu nên cô nữ sinh hổng có tự sát.
2. Cô ta bị ám sát. nhưng chỉ có dấu giày của nạn nhân-> có mẹo gì ở đây. Bỗng shinri nhớ về những phim, truyện đã đọc, cũng có tình trạng tương tự là dùng phương pháp đi giật lùi. Ngoài ra dấu chân đó ko giống dấu chân đi tới của 1 nữ sinh ^^, kinh nghiệm nhìn ngắm báo cho shinri như thế thôi. Còn về dữ kiện cho thì khó để có thể biết đích thị tác giả là ai lắm. ^^ Có thể là bất cứ ai.![]()
Vẫn kiêu hãnh ngẩng đầu kiêu ngạo
Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên ...
Trên trời cao tôi là vì sao lẻ
Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn ...
Nỗi buồn ơi, nếu ngươi là vật chất
Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian ...
Để gợi ý thêm một chút. Manh mối là mưa và một vật vừa dài vừa mảnh. Vật vừa dài vừa mảnh thì được rồi. Nhưng còn mưa thì sao? Và còn chỗ phát hiện xác nạn nhân nữa. Nó có đặc điểm gì (chú ý đoạn lúc Lili đến trường). Từ đó có thể suy ra hung thủ là người đó.
theo tui đoán hung thủ có thể là ông thầy Sasaya-nagi ,vì thấy ổng cắn tay có thể do siết nạn nhân bằng dây thừng nên có lẽ ổng đang rất đau tay
thay đổi nội dung bởi: kivabattosansei; 09-01-2010 lúc 11:50 AM
Nhưng ổng giết người từ hôm qua lận, không lẽ đau tay đến tận hôm nay? ^^
mìn ko bjk nữa ,nhưng có vài điểm mình bjk là hung thủ hay tạo chứng cớ ngoại phạm bằng cách nhìn thấy xác chết trước và báo cho cảnh sát
-wongtrang cho đáp án đi
Đã có chap 2.1 (chap gợi ý) rồi đó ^^
There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)
Actions : (View-Readers)
Bookmarks