+ Trả Lời Ðề Tài
kết quả từ 1 tới 9 trên 9

Ðề tài: Vụ thứ 24

  1. Tham gia ngày
    Jan 2008
    Đến từ
    Hỏi làm chi, mún xin chữ ký hả...Keke
    Tuổi
    20
    Bài gởi
    1,026
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn 28 lần trong 19 bài
    Received 3 thank(s)
    Rep Power
    52

    Vụ thứ 24

    Share/Bookmark



    VỤ CƯỚP TÁO BẠO
    Dịp ấy, thám tử Sê-Lốc-Cốc dành nửa tháng để nghỉ ngơi bên bờ biển. Ông nghỉ tại khách sạn Hoa Sen và sáng nào cũng dậy sớm, đi bộ, ngắm bình minh trên biển.
    Nhưng sáng hôm đó trời mưa, không đi dạo được nên thám tử ngồi xem vô tuyến trong phòng. Mãi đến 8 giờ 30 trời mới tạnh hẳn. Thám tử bước ra ban công hướng về phía biển. Ông thấy mọi người bắt đầu ra đó mỗi lúc một đông và các em nhỏ lại xuất hiện với trò chơi thả diều quen thuộc.
    Đang ngắm những cánh diều muôn màu bay trong gió, thám tử bỗng thấy một chiếc xe cảnh sát chạy đến và đỗ ngay cửa khách sạn Hoa Hồng Bạch. “Có chuyện gì xảy ra rồi, mình sang đó xem sao !” - Thám tử thầm nghĩ. Quả thực, sang đến nơi, thám tử được biết một vụ cướp vừa xảy ra tại khách sạn này. Vụ cướp xảy ra lúc hơn 8 giờ sáng. Khi cô hầu Sa-ra mang bữa sáng vào phòng 23 cho ông A-lếch thì bị một kẻ tấn công từ phía sau. Hắn đánh mạnh vào gáy làm cô bất tỉnh ngay lập tức. Lúc đó, ông A-lếch đang ở trong nhà tắm nên không biết gì. Tắm xong, quay ra đã thấy cô Sa-ra bất tỉnh, chiếc cặp tài liệu của ông để trên giường đã không cánh mà bay. Ông vội kêu “Cướp ! Cướp !”.
    Thám tử bước vào phòng 23 quan sát. Căn phòng sạch sẽ, chiếc giường được trải ga trắng tinh. Trên giường, chăn gối được xếp ngay ngắn. Chiếc vô tuyến nhỏ đặt giữa bàn, bên cạnh là lọ hoa tươi. Chiếc bàn ăn kê ngay gần cửa, trên bàn còn nguyên bữa sáng của ông A-lếch đặt trong khay nhôm. Góc phòng có chiếc tủ lạnh nhỏ. Phía cuối phòng có cửa bước ra ban công.
    Hoa Hồng Bạch là khách sạn nhỏ, chỉ có 8 phòng : 4 ở tầng hai và 4 ở tầng ba. Tầng một gồm nhà ăn chung, phòng của bà chủ Lây-si (một phụ nữ góa chồng), phòng của ba cô hầu (Sa-ra, Pet-ty, Lu-xi) và nhà bếp.
    Bà chủ Lây-si kể :
    - Tất cả mọi người trong khách sạn đều có mặt tại đây. Dạo này khách sạn vắng khách, chỉ có 4 phòng có khách thôi. Đây là ông Tô-ni ở phòng 21, ông A-lếch ở phòng 23, ông Giôn - phòng 24 và hai vợ chồng ông Lê-nô ở phòng 31. Các phòng 22, 32, 33, 34 đều trống. Riêng phòng 22 do hai người đàn ông thuê mấy hôm trước nhưng không hiểu sao sáng sớm nay họ đã trả và vội vã ra đi. Lúc xảy ra vụ án, tôi cùng hai cô hầu Pet-ty và Lu-xi đang nấu ăn trong bếp. Có lẽ, kẻ nào đã đột nhập vào khách sạn chăng ?
    Một cảnh sát nói :
    - Đề nghị mọi người cho biết đang làm gì lúc xảy ra vụ án ? Nào, mời ông A-lếch nói đầu tiên !
    - Tôi đến đây vì một vụ làm ăn nhưng bây giờ thì tài liệu bị mất hết rồi... Chỉ tại tôi cứ hay tắm lâu thôi... Tối qua, tôi dặn cô Sa-ra khi mang bữa sáng vào phòng cứ mở cửa bằng chìa khóa dự phòng của khách sạn, đề phòng tôi đang tắm, không mở cửa được. Không ngờ...
    Cô Sa-ra kể với giọng nói yếu ớt :
    - Đúng vậy, tôi gõ cửa một lúc không được bèn tự mở bằng chìa khóa dự phòng. Nào ngờ, vừa mở thì... Đây, các ngài xem, chìa khóa vẫn còn ở ổ.
    - Được rồi, thế còn ông Tô-ni thì sao ? - Thám tử hỏi.
    - Tôi ấy à ? Lúc đó tôi đang xem TV. Khi nghe tiếng ông A-lếch kêu, tôi chạy sang ngay.
    - Còn tôi - Ông Giôn nói luôn - sáng nào tôi cũng xem bọn trẻ thả diều. Hôm nay cũng vậy, từ sáng sớm tôi đứng ngoài ban công ngắm bọn trẻ thả diều, đến tận khi nghe tiếng kêu tôi mới bước vào để chạy sang...
    - Lúc ấy chồng tôi đang ngủ - Cô Ma-ri, vợ ông Lê-nô nói - tôi thì dậy sớm xem phim trên TV. Xem hết phim, tôi cũng ra ban công ngắm bọn trẻ thả diều, chúng làm tôi nhớ lại thời thơ ấu.
    - Dạ thưa... còn một chi tiết nữa - Cô Sa-ra xen ngang - Sau khi trả phòng một lúc, hai vị khách phòng 22 quay lại, nói là quên ít đồ. Vì bận nên tôi đã đưa chìa khóa phòng 22 cho họ... Lát sau, thấy chìa khóa phòng 22 trên bàn lễ tân nên tôi nghĩ họ đã đi rồi và không nghi ngờ gì cả.
    - Đủ rồi ! - Thám tử nói - Qua lời khai của mọi người, tôi đã biết ai là thủ phạm. Chúng tưởng đã sắp đặt hoàn hảo nhưng thực ra vẫn còn sơ hở đấy.
    - Ngài nói “chúng”, vậy thủ phạm không phải là một người ư ? - Một cảnh sát hỏi.
    Thám tử đáp luôn :
    - Đúng thế, bọn chúng gồm hai người, đó là...
    Đố các thám tử : thủ phạm gây ra vụ cướp tại khách sạn Hoa Hồng Bạch là những ai ?

    View more random threads same category:

    Từ thuở mang gươm đi mở cõi
    Trời nam thương nhớ đất Thăng Long

  2. Tham gia ngày
    Jun 2008
    Đến từ
    Singapore
    Bài gởi
    26
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài
    Rep Power
    0



    tui nghĩ thủ phạm là ông Giôn và cô Mary vì vụ việv xảy ra lúc hơn 8 giờ thì lúc đó vẫn còn mưa làm sao mấy đứa trẻ thả diều được.Không có diều lấy gì ngắm
     

  3. Tham gia ngày
    May 2008
    Đến từ
    Hà nội
    Bài gởi
    32
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài
    Rep Power
    0



    Chắc chắn chứ ko chỉ nghĩ thôi đâu, vụ này sơ hở quá lad...
     

  4. Tham gia ngày
    Mar 2008
    Đến từ
    viet trinh tham . net
    Tuổi
    27
    Bài gởi
    642
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn 99 lần trong 95 bài
    Received 1 thank(s)
    Rep Power
    50



    thật tình mà nói thì hầu hết các vụ của Lad post đều sơ hở! ^^! nói vậy Lad đừng giận nha!
    "Dù đục dù trong con sông vẫn chảy
    Dù cao hay thấp cây lá vẫn xanh
    Dù kẻ phàm tục hay người tu hành
    Đều phải sống từ những điều rất nhỏ
    Ta hay chê cuộc đời méo mó
    Sao ta không tròn tự trong tâm
    Đất ôm cho hạt bảy mầm
    Nhưng chồi tự vươn lên tìm ánh sáng
    Nếu tất cả đường đời đều trơn láng
    Chắc gì ta đã nhận ra ta
    Ai trong đời cũng có thể tiến xa
    Nếu có khả năng tự mình đứng dậy
    Hạnh phúc cũng giống như bầu trời này vậy
    Đâu chỉ dành cho một riêng ai!"

  5. Tham gia ngày
    Apr 2008
    Bài gởi
    466
    Cảm ơn
    1
    Được cảm ơn 6 lần trong 4 bài
    Rep Power
    48



    Thám tử bước vào phòng 23 quan sát. Căn phòng sạch sẽ, chiếc giường được trải ga trắng tinh. Trên giường, chăn gối được xếp ngay ngắn. Chiếc vô tuyến nhỏ đặt giữa bàn, bên cạnh là lọ hoa tươi. Chiếc bàn ăn kê ngay gần cửa, trên bàn còn nguyên bữa sáng của ông A-lếch đặt trong khay nhôm
    bị tấn công phía sau thì chắc là thức ăn cũng đổ luôn nên => có vẻ là nói dối=> thủ phạm là ông Alex và cô Sara
    Anh tưởng chỉ cần trông thấy thôi
    Là em hiểu rõ lòng anh rồi
    Mối tình chan chứa trong đôi mắt
    Anh biết làm sao nói những lời.

  6. Tham gia ngày
    Jun 2008
    Đến từ
    nowhere
    Bài gởi
    239
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn 2 lần trong 1 bài
    Rep Power
    47



    thủ phạm là ông Giôn và cô Sara.....................
     

  7. Tham gia ngày
    Jun 2008
    Tuổi
    18
    Bài gởi
    33
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài
    Rep Power
    0



    ông Giôn và cô Mary nói dối => họ là thủ phạm!
     

  8. Tham gia ngày
    Jun 2008
    Bài gởi
    32
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài
    Rep Power
    0



    Theo tui thì 2 người thủ phạm của vụ cướp này là cô Sara và ông Giôn (như nhận định của NothinG). Dựa theo lời của những người bạn trên tui có 4 người trong diện tình nghi được tui chia ra như sau:
    - Đầu tiên về lời khai của ông Giôn và cô Mary:
    +Ông Giôn chính là kẻ nói dối vì buổi sáng hôm đó trời mưa đến 8h 30' sáng thì làm sao mới sáng sớm ông Giôn có thể xem bọn trẻ thả diều được.
    +Còn bà Mary chúng ta thấy là bà dậy sớm để coi TV chứ đâu phải là xem bọn trẻ thả diều. Đến một thời điểm sau đó bà Mary mới xem bọn trẻ thả diều, đúng như việc ông thám tử đã nhận định là đến 8h 30' mưa tạnh bọn trẻ đi thả diều. Vậy có thể là bà đã coi TV đến hơn 8h30' thì mới ra ban công xem bọn trẻ thả diều.
    - Còn theo như tvad2311 đã nói là cô Sara và ông A-lếch chính là 2 thủ phạm thì tui nghĩ là cô Sara mới đúng là đồng phạm, còn ông A-lếch không phải.
    +Chúng ta thấy như nhận định của tvad2311 thì cô Sara chính là một trong những thủ phạm vì những điều không bình thường trong phòng ngủ của ông A-lếch. Tôi có một chi tiết mới đó là cái ga giường của ông Giôn đã được sắp xếp ngăn nắp như ngài thám tử đã thấy. Nếu một người đã bị ngất mà sau khi tỉnh lại lại có tâm trạng sắp xếp lại đồ đạt trong phòng cho khách thì đúng là kì lạ. Còn nếu là tên thủ phạm thì hắn quả là rất tốt bụng đến mức lấy tài liệu trên ga trãi giường rồi lại trãi lại ngăn nắp giùm cho người bị mình đánh ngất sao? Từ đó, tui thấy là cô Sara chính là một trong 2 thủ phạm.
    -Ông A-lếch thì không thể lấy tài liệu của mình vì ông ấy đang đi làm ăn, nếu ông ấy lấy tài liệu của mình thì ông ấy được gì ngoài việc mình bị mất mối làm ăn cơ chứ?
     

  9. Tham gia ngày
    May 2012
    Bài gởi
    22
    Cảm ơn
    1
    Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài
    Rep Power
    0



    Mình thì ko nghĩ vậy mình thấy thủ phạm là ông giôn và cô mary bởi vì bủi sáng mưa mà sao gông giôn lại kêu là từ sáng sớm ra ngắm bọn trẻ thả dìu và cô mary sao lại là làm chúng tôi nhớ lại thời thơ ấu nếu nói đúng hơn phải là làm tôi nhớ lại thời thơ ấu chứ nhỉ chứ với lại bủi sáng mưa mà ko ngắm bon trẻ thả diều được .
     

+ Trả Lời Ðề Tài

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

     

Visitors found this page by searching for:

Chưa ai tìm thấy trang này bằng công cụ tìm kiếm trước đây!
Dien Dan

Members who have read this thread : 5

Bookmarks

Quuyền Hạn Của Bạn

  • Bạn không thể tạo chủ đề mới
  • Bạn không thể trả lời bài viết
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết