+ Trả Lời Ðề Tài
Trang 1/2
1 2 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 19

Ðề tài: 01/07/2009 - Cô gái Trung Hoa

  1. Tham gia ngày
    Jun 2009
    Đến từ
    An Giang
    Bài gởi
    1,017
    Cảm ơn
    1
    Được cảm ơn 41 lần trong 26 bài
    Received 1 thank(s)
    Rep Power
    36

    01/07/2009 - Cô gái Trung Hoa

    Share/Bookmark



    Conan ngồi ngáp dài, đáng chán nhất là những vở kịch của học sinh lớp 1 về đề tài trinh thám.
    -Tươi tỉnh lên nào! Làm gì có nhà thám tử nào đưa cái mặt rầu rĩ đó ra sân khấu chứ- Haibara nói, vẫn chăm chú vào tờ giấy vẽ.
    Haibara được phân công làm hoạ sĩ thiết kế cảnh trí. Hình ảnh mà cô bé vẽ chính là hiện trường của một vụ án, tất nhiên là giả. Đó là vụ án do chính “nhà biên kịch” Yumi soạn. Nội dung là một vụ án mạng trong một nhà trọ ở Bắc Kinh. Chủ nhà trọ là Tiểu Hồng- một cô gái mang đậm nét Trung Hoa và mới 18 tuổi. Tiểu Hồng có một căn hộ nhỏ hai tầng. Tầng trên gồm 4 phòng dùng để cho thuê. Tầng trệt có một phòng ngủ, một phòng khách, nhà bếp và phòng tắm (kiêm nhà vệ sinh). Bấy giờ là cuối năm âm lịch, Tiểu Hồng mua giấy đỏ về để trang trí cho căn nhà. Bốn người thuê nhà của Tiểu Hồng là 4 sinh viên mới nhập học của Đại học Thanh Hoa: người thứ nhất là Tố Vân, người thứ hai là Kiều Nhi, người thứ ba là Noriko và người còn lại là Sarah.
    Vào lúc 6 giờ chiều, giờ ăn tối thường lệ của nhà trọ. Tố Vân, Kiều Nhi, Noriko và Sarah đều đã có mặt ở nhà bếp mà chẳng thấy Tiểu Hồng đâu cả. Thế là họ quyết định đến phòng Tiểu Hồng. Sau khi mở cửa, họ phát hiện Tiểu Hồng nằm trên sàn nhà, đôi mắt trợn trừng, con dao gọt trái cây cắm ngập vào tim nạn nhân. Tiểu Hồng trước khi chết vẫn cố cầm lấy trái dưa hấu trong tay. Trái dưa hấu lại đè lên trái cà chua và làm cho nó nát bét. Nằm lăn lóc bên cạnh nạn nhân là một trái xoài, một trái nho và một trái chanh. Tất cả đều được lấy ra từ giỏ trái cây mà Tiểu Hồng vừa mới mua về.
    -Conan!- tiếng của Yumi kêu lên lôi anh chàng ra khỏi luồng suy nghĩ- Cậu để tâm ở đâu thế hả? Tớ giao cho cậu làm thư ký trường quay mà cậu chẳng chú ý gì hết!
    Conan ngáp dài. Yumi rưng rưng nước mắt. Cô bé nghĩ vở kịch của mình dở tệ nên không được Conan chú ý.
    -Đây là một vụ án thật thú vị- Haibara nói khi nhận ra sự tình.
    -Mà cậu có nhận thấy điều gì đặc biệt không?- Mitsu nói với Conan- Cả bốn người đều không cùng một độ tuổi. Xem nhé- và Mitsu giở cuốn sổ tay- Tiểu Hồng 18, Tố Vân 19, Noriko 20, Sarah 21 và Kiều Nhi 22 tuổi. Sao họ lại có thể học chung một trường được nhỉ?
    -Còn tớ thì lại thấy đây thật là một câu chuyện bất hạnh- Genta chen vào- Chữ “Phúc” dán ngay ngắn thẳng thóm trên quả dưa hấu là để cầu phúc cho cô ấy. Thế mà điều bất hạnh lại ập đến.
    Conan liếc nhìn bức tranh của Haibara. Haibara quả là chu đáo. Cô bé không quên vẽ cả tờ giấy đỏ có ghi chữ “Phúc” trên quả dưa hấu và cả những trái cây nhỏ xíu nằm lăn lóc bên cạnh. Dường như không có một chi tiết nào mà Haibara bỏ sót.
    -Conan này- Yumi nói- Cậu phải đóng thật đạt vai nhà thám tử nhé. Giống như chú Mori ấy. Chỉ vào mặt kẻ sát nhân và nói: “Mi là hung thủ!”-Yumi vừa nói vừa ra điệu bộ.
    -À, à, biết rồi, biết rồi! Mi là hung thủ!- Conan nói.



    Theo bạn, ai là hung thủ?
    Thama1987 đã phá vụ này. Q.E.D

    View more random threads same category:

    thay đổi nội dung bởi: wongtrang2006; 15-07-2009 lúc 07:09 PM Lý do: Sửa tiêu đề cho đúng nội quy^^
     

  2. Tham gia ngày
    Jan 2008
    Bài gởi
    515
    Cảm ơn
    2
    Được cảm ơn 27 lần trong 16 bài
    Rep Power
    52



    Chữ “Phúc” dán ngay ngắn thẳng thóm trên quả dưa hấu là để cầu phúc cho cô ấy
    dán đảo hay dán thuận ?

    4 độ tuổi học chung trường đại học thì có gì ngộ đâu
    Of all the girls who asked me to remember them ,
    The only one I remembered is the one who did not ask .

  3. Tham gia ngày
    Aug 2008
    Bài gởi
    775
    Cảm ơn
    5
    Được cảm ơn 17 lần trong 14 bài
    Rep Power
    45



    5 loại quả: Cà chua, Dưa hấu, Xoài, Nho và Chanh là do nạn nhân chọn ra trước khi chết để ám chỉ 5 người ở nhà đó.

    Ban đầu tui nghĩ mỗi loại quả sẽ tương ứng với 1 người theo 1 cách nào đó, nhưng có thể ko cần như zậy. Chữ "Phúc" được dán cẩn thận trên trái dưa hấu chứng tỏ nó đã được dán từ trước chứ ko phải đến lúc hấp hối nạn nhân mới dán vào. Việc trái dưa hấu được dùng để ám chỉ thủ phạm có lẽ là trùng hợp thui (nó có 1 đặc điểm nào đó tương ứng với hung thủ), vì nếu mỗi loại quả tượng trưng cho 1 người thì chúng phải như nhau, tức là sẽ đều có chữ, hoặc tất cả sẽ ko có gì. Còn quả cà chua để ám chỉ nạn nhân có thể vì nó có màu đỏ và mềm, dễ làm nát.

    Chúng ta chỉ cần bít quả cà chua tượng trưng cho nạn nhân và quả dưa hấu tượng trưng cho thủ phạm, và chỉ cần tìm ra ý nghĩa của chữ "Phúc" thì sẽ bít ai là thủ phạm.

    Thông tin về các nhân vật chỉ có tên và tuổi, trong đó thì tuổi đáng chú ý hơn vì cả 5 người này có độ tủi rất sát nhau: từ 18 đến 22. Nó đặc biệt ở chỗ cả nạn nhân và 4 người học chung trường đại học kia ko có ai trùng tuổi, nên nếu nạn nhân định ám chỉ họ theo 1 trật tự nào đó dựa trên tuổi tác thì rất thuận tiện.

    -Conan này- Yumi nói- Cậu phải đóng thật đạt vai nhà thám tử nhé. Giống như chú Mori ấy. Chỉ vào mặt kẻ sát nhân và nói: “Mi là hung thủ!”-Yumi vừa nói vừa ra điệu bộ.
    Tui chú ý đến câu nói của Yumi vì nó có thể là gợi ý để Conan tìm ra thủ phạm, đặc biệt là động tác chỉ tay. Có thể trật tự mà nạn nhân sử dụng ở đây là chiều dài các ngón tay. Từ "phúc" (hình như tương đương với "happy" trong tiếng Anh) chắc là để chỉ ngón đeo nhẫn. Xét về chiều dài thì đó là ngón dài thứ 2 sau ngón giữa, hoặc dài thứ 3 sau ngón giữa và ngón trỏ.

    Nếu mà giả thuyết này đúng thì thủ phạm là Noriko (20t) hoặc Sarah (21t).
    thay đổi nội dung bởi: athes_owl; 02-07-2009 lúc 01:39 AM

    Spoiler


  • Tham gia ngày
    Oct 2008
    Đến từ
    Địa Ngục
    Bài gởi
    2,696
    Blog Entries
    1
    Cảm ơn
    136
    Được cảm ơn 203 lần trong 134 bài
    Received 15 thank(s)
    Rep Power
    45



    Vào đây đọc ít phút trước khi post án. Thanks
    [Xin lỗi, chỉ có thành viên mới thấy link. ]

  • Tham gia ngày
    Jun 2009
    Đến từ
    An Giang
    Bài gởi
    1,017
    Cảm ơn
    1
    Được cảm ơn 41 lần trong 26 bài
    Received 1 thank(s)
    Rep Power
    36



    Trích Nguyên văn bởi WodenFreya View Post
    dán đảo hay dán thuận ?

    4 độ tuổi học chung trường đại học thì có gì ngộ đâu
    Mình có post hình nữa đó, căn cứ vào hình là được rùi.
     

  • Tham gia ngày
    Jun 2009
    Đến từ
    An Giang
    Bài gởi
    1,017
    Cảm ơn
    1
    Được cảm ơn 41 lần trong 26 bài
    Received 1 thank(s)
    Rep Power
    36



    Trích Nguyên văn bởi Marcos View Post
    Vào đây đọc ít phút trước khi post án. Thanks
    thanhkiu! Lần sau mình sẽ chú ý hơn.
     

  • Tham gia ngày
    Jun 2009
    Đến từ
    An Giang
    Bài gởi
    1,017
    Cảm ơn
    1
    Được cảm ơn 41 lần trong 26 bài
    Received 1 thank(s)
    Rep Power
    36



    Thám tử athes_owl nè, thực ra Conan mới nhìn vào đã biết ai là thủ phạm rồi, không cần Yumi gợi ý đâu. Mà suy luận của bạn cũng đúng hướng đó chứ.
    Thân!
     

  • Tham gia ngày
    May 2008
    Đến từ
    nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt
    Bài gởi
    1,377
    Cảm ơn
    61
    Được cảm ơn 34 lần trong 24 bài
    Sent 2 thank(s)
    Received 3 thank(s)
    Rep Power
    59



    Nếu như nói là nạn nhân cố tình làm cho trái dưa hấu đè lên quả cà chua xem ra cũng hơi khó với 1 người bị dao đâm ngập vào tim. Có thể là trong lúc cố tạo ra chứng cứ chống tội phạm thì chẳng may quả cà chua bị dưa hấu đè vào làm nát.
    Vậy miki liên tưởng thế này. Ta sẽ sắp xếp thứ tự các quả theo chiều từ bé đến lớn nhé :
    nho - chanh - cà chua - xoài - dưa hấu
    Và tương ứng với tuổi từ 18 --> 22

    Vậy nếu chữ Phúc để ám chỉ thủ phạm thì "mi" chính là Kiều Nhi ( 22t), ứng với dưa hấu.
    Giờ chỉ cần tìm ẩn ý của từ Phúc để chứng minh dưa hấu là thủ phạm.
    CHI+______________CHI+______________CHI+______________CHI+

  • Tham gia ngày
    Aug 2008
    Đến từ
    Ác Quỷ
    Tuổi
    17
    Bài gởi
    270
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn 33 lần trong 8 bài
    Received 4 thank(s)
    Rep Power
    0



    , hung thủ chính là nạn nhân , đâm ngay tìm mà cầm dưa hấu đập bẹp cà chua à

     

  • Tham gia ngày
    Jan 2008
    Bài gởi
    515
    Cảm ơn
    2
    Được cảm ơn 27 lần trong 16 bài
    Rep Power
    52



    Nếu vậy thì chữ Phúc dán thuận .

    theo tui biết thì chữ phúc lúc nào cũng dán đảo hết

    "Fu dao" nghĩa là phúc đến nhà

    nếu là hiện trường giả thì khi không dán chữ Phúc lên làm gì cho mệt , để nguyên phải hay hơn không

    tặng wongtrang 400 đóng góp vụ án nhé
    Of all the girls who asked me to remember them ,
    The only one I remembered is the one who did not ask .

  • + Trả Lời Ðề Tài
    Trang 1/2
    1 2 cuốicuối

    Thread Information

    Users Browsing this Thread

    There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

       

    Chủ đề giống nhau

    1. Thám tử miền Trung ^^!
      By shinichi_girl in forum Thám tử ba miền
      Trả lời: 33
      Bài mới gởi: 19-05-2012, 08:50 AM
    2. toán trung học cơ sở
      By K.I.D1137 in forum Hội toán học
      Trả lời: 1
      Bài mới gởi: 21-04-2009, 05:30 PM
    3. hội nhửng ng say mê Trung Quốc
      By Nhox_Kyo in forum Tư duy - Phá Án
      Trả lời: 11
      Bài mới gởi: 20-09-2008, 02:28 PM
    4. Tết trung thu vui vẻ nha mọi người
      By horrorknight in forum Tổng Hợp
      Trả lời: 0
      Bài mới gởi: 13-09-2008, 10:23 PM

    Visitors found this page by searching for:

    thama1987 da pha vu nay QED

    Dien Dan

    Members who have read this thread : 2

    Bookmarks

    Quuyền Hạn Của Bạn

    • Bạn không thể tạo chủ đề mới
    • Bạn không thể trả lời bài viết
    • Bạn không thể gửi file đính kèm
    • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết