+ Trả Lời Ðề Tài
kết quả từ 1 tới 7 trên 7

Ðề tài: Giật mình với thú độc

  1. Tham gia ngày
    Aug 2008
    Bài gởi
    775
    Cảm ơn
    5
    Được cảm ơn 17 lần trong 14 bài
    Rep Power
    45

    Giật mình với thú độc

    Share/Bookmark



    Việc teen sở hữu một con thú cưng không còn gói gọn trong chó mèo hay cá cảnh mà đang biến tướng với tiêu chí “càng độc càng tốt”.



    Lạ mới sành điệu!


    Trước đây khi trào lưu nuôi thú cưng ra đời, các teen bắt đầu hào hứng nuôi chichihua, ba ba hay mang về một em chuột bạch. Sau đó tới các bé hamster tròn như bông nhìn yêu yêu được chủ nhân chụp ảnh cập nhật hằng ngày trên blog.

    Nhưng nhanh chóng, cơn sốt thú cưng lạ mắt bùng nổ, thay đổi sở thích của teen với những mặt hàng nhập khẩu lậu được ráo riết săn lùng. Bên cạnh đó, việc phát triển ồ ạt của các trang web rao vặt khiến teen dễ dàng qua mặt cơ quan chức năng để sở hữu thú cưng chỉ bằng một cú click chuột.

    T. Mai (trường LTV) hớn hở khoe con rùa kiểng với màu vàng phủ toàn thân. “Con này hai triệu rưỡi, được gọi là rùa ba đuôi, sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân. Nhưng bạn tớ còn nhiều con độc hơn nữa kìa.”

    “Đây là ếch pacman!”, anh chàng T.Minh (19 tuổi, Gò vấp) đưa tay cầm một chú ếch béo mập với những sọc xanh vàng vằn vện, nói: “Nuôi mấy con này mới sành điệu. Bộ sưu tập của tui còn có một con rùa cổ rắn mua hết bốn triệu hai, là động vật nằm trong sách bảo tồn đó!”

    Xâm nhập vào một địa điểm chuyên cung cấp thú quý hiếm, càng bất ngờ với đủ mọi chủng loại động vật. Nếu không có được con thú yêu cầu, teen chỉ cần để lại một ít tiền làm “cọc”, vài bữa sẽ có hàng và đến lấy, đương nhiên giá cả sẽ đắt hơn vì là hàng đặt. Chị chủ bán còn cười tự tin và nói chắc nịch ”Trừ khi em đòi khủng long, còn lại gì cũng có!”...

    Độc mới đẳng cấp

    “Nhưng sở hữu một con thú với mức độ độc theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen mới chứng tỏ đẳng cấp ”- T. Nam (trường HT) kể. Vốn là con trai một với tiền rủng rỉnh, Nam khiến mọi người trầm trồ vì bộ sưu tập thú độc của mình. Anh chàng tỉ mỉ chỉ dẫn cho cách chăm sóc từ rồng Úc Bearded, khỉ mini Marmosets và kể về kế hoạch tậu một em...cá mập trắng từ Mỹ với niềm tự hào không ngớt.

    Nuôi một con nhện khổng lồ Tarantula Amazon không sợ à? Trả lời cho câu hỏi, anh chàng H.Tuấn (trường PTNK) cười toe “Em này…hiền lắm, không có cắn đâu. Được thuần hoá rồi nên an toàn lắm, bạn đừng có sợ!”

    Bên cạnh đó, các loại rắn khoang rắn sọc lẫn kỳ nhông cũng được teen nhà ta ráo riết săn lùng với giá tiền trên trời và sự nguy hiểm không lường hết được.

    Và những mối nguy

    Do không có đủ kiến thức về các loại thú lạ nên teen rơi vào cảnh dở khóc dở cười vì không biết cách chăm sóc. Mặc khác, đặc điểm thời tiết khí hậu Việt Nam cũng không phù hợp cho các loài thú lạ nhập khẩu, và việc đi tìm đúng loại thức ăn cho chúng cũng ngốn kha khá thời gian và tiền bạc của teen.

    Đầu tư mua phụ kiện, đồ chơi hay đèn sưởi ấm cho thú cưng cũng không phải là ít. Với các teen còn lệ thuộc vào sự viện trợ cuả ba mẹ thì rõ ràng không hay chút nào.

    “Nuôi một con thú đắt tiền, sợ nhất là nó lăn ra chết. Nhưng sợ hơn nữa là mấy con độc độc mà xổng chuồng tẩu thoát. Có lần con nhện độc của tui thoát ra khỏi lồng, tìm mãi không thấy. Cuối cùng phát hiện nó…bò ở trong mền. Tí xíu nữa là nhảy lên ngủ rồi!” - T. Hiếu (Bình Thạnh) rùng mình kể.

    T.Tú nhớ lại “Hồi mới đem con rồng đất về, thấy bé tẹo. Ai dè nó lớn nhanh như thổi. Bây giờ dài gần mét rưỡi, nhìn cũng...sợ ghê nhưng không biết đem đi đâu nữa. Bỏ trong phòng giấu mẹ hết được rồi. Chắc lên mạng rao bán lại quá!”


    Người bán đôi khi không rành về chúng, đôi khi mục đích chỉ là bán được hàng, nên mới có chuyện cùng một loài nhện mà chỗ kêu độc, chỗ khác lại kêu hiền khô. Người thì kêu kỳ nhông này cắn, người lại bảo chỉ cào nhẹ thôi, không nguy hại gì. Chẳng biết đường đâu mà lần, nhất là với những nhân mới chơi không có nhiều kinh nghiệm.

    Ngoài ra, bệnh dịch hạch, bệnh dại do vết cắn hay các loại vi khuẩn do thú nuôi chưa được kiểm duyệt sẽ là mối nguy đối với những teen nuôi thú độc.

    Sử dụng tiền bạc đúng mục đích, chống săn bắt thú quý hiếm và biết cách tự bảo vệ sự an toàn cho bản thân mình lẫn mọi người teen nhé!


    Đặng Thị Hạnh Dung

    (Nguồn: muctim.com.vn)

    View more random threads same category:

    Spoiler


  • Tham gia ngày
    Jul 2009
    Đến từ
    Đất Quảng ân tình
    Tuổi
    16
    Bài gởi
    1,964
    Cảm ơn
    103
    Được cảm ơn 101 lần trong 65 bài
    Sent 3 thank(s)
    Received 3 thank(s)
    Rep Power
    45



    Chiến binh Bakugan sống đây mà. Nếu đem mấy con này ra đấu với nhau như một trò chơi thì hay quá.
    Nói thế thôi, chứ làm thế này vừa huỷ hoại môi trường sinh thái, vừa nguy hiểm chết người!
    WHAT AM I FIGHTING FOR?



  • Tham gia ngày
    Dec 2009
    Bài gởi
    49
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài
    Rep Power
    0



    hì bà Hạnh Dung này hum trước có đi phỏng vấn ng` trong nhóm mình ^^
    nói thật ra thì cũng từng nuôi rắn lục với rết nhưng chưa bị cắn lần nào ^^
     

  • Tham gia ngày
    Aug 2009
    Đến từ
    Thief house.
    Bài gởi
    1,315
    Cảm ơn
    18
    Được cảm ơn 35 lần trong 27 bài
    Received 1 thank(s)
    Rep Power
    34



    Hơ tui thích cái con gì ấy nhỉ hình như là kỳ nhông thì phải, cái con mà biến sắc ấy.
    Con này có làm hại tui ko. Ví như mỗi nửa đêm nó cắn mất 1 ngón tay của mình.

    .::: DetectiveBoy :::.
    vnd và vnh là nhà của ta.
    Welcome my 4rum:
    http://vnhogwarts.hnsv.com

  • Tham gia ngày
    Jul 2009
    Đến từ
    Đất Quảng ân tình
    Tuổi
    16
    Bài gởi
    1,964
    Cảm ơn
    103
    Được cảm ơn 101 lần trong 65 bài
    Sent 3 thank(s)
    Received 3 thank(s)
    Rep Power
    45



    Con tắc kẻ bông ah? Con đó có bộ da sần sùi ghê quá. Không thích nó chút nào!
    WHAT AM I FIGHTING FOR?



  • Tham gia ngày
    Aug 2009
    Đến từ
    Thief house.
    Bài gởi
    1,315
    Cảm ơn
    18
    Được cảm ơn 35 lần trong 27 bài
    Received 1 thank(s)
    Rep Power
    34



    Thế Holme thích con gì, trừ chó mèo, lợn gà,...............

    .::: DetectiveBoy :::.
    vnd và vnh là nhà của ta.
    Welcome my 4rum:
    http://vnhogwarts.hnsv.com

  • Tham gia ngày
    Jul 2009
    Đến từ
    Đất Quảng ân tình
    Tuổi
    16
    Bài gởi
    1,964
    Cảm ơn
    103
    Được cảm ơn 101 lần trong 65 bài
    Sent 3 thank(s)
    Received 3 thank(s)
    Rep Power
    45



    Holmes thích con kiến, tuy nó nhỏ mà rất hiếu chiến.
    Dễ nuôi nữa chớ
    WHAT AM I FIGHTING FOR?



  • + Trả Lời Ðề Tài

    Thread Information

    Users Browsing this Thread

    There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

       

    Visitors found this page by searching for:

    Chưa ai tìm thấy trang này bằng công cụ tìm kiếm trước đây!
    Dien Dan

    Members who have read this thread : 1

    Actions : (View-Readers)

    1. Robet Hale

    Bookmarks

    Quuyền Hạn Của Bạn

    • Bạn không thể tạo chủ đề mới
    • Bạn không thể trả lời bài viết
    • Bạn không thể gửi file đính kèm
    • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết