+ Trả Lời Ðề Tài
Trang 1/4
1 2 3 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 40

Ðề tài: Quan sát một số dấu vết.

  1. Tham gia ngày
    Jun 2009
    Đến từ
    An Giang
    Bài gởi
    1,017
    Cảm ơn
    1
    Được cảm ơn 41 lần trong 26 bài
    Received 1 thank(s)
    Rep Power
    36

    Quan sát một số dấu vết.

    Share/Bookmark



    Chủ đề này post theo yêu cầu của bạn neuron111 ^^. Vẫn còn một số chi tiết sẽ được bổ sung sau. Khi nào xong mình sẽ thông báo với mọi người là "Xong rồi ^^!" và nếu có bổ sung cũng sẽ thông báo. Bạn nào có cập nhật được tin tức mới thì đóng góp nhé!

    Nếu thực hành thường xuyên, các bạn có thể giải thích rành rẽ từ những dấu vết do người hay thú vật vô tình để lại. Còn nếu do cố tình để lại là một chuyện khác, người đó có thể muốn các bạn đi theo đúng hướng hoặc muốn đánh lừa bạn. Chúng ta phải tinh nhau trong những tình huống này.

    Khi quan sát một dấu vết, bạn cần nhớ 2 điều:

    1. Luôn luôn nhìn về hướng mặt trời. Ánh sáng ngược chiều sẽ làm nổi bật đường nét của dấu chân. Nếu mặt trời ở sau lưng, bạn sẽ mất nhiều chi tiết quan trọng, vì những dấu vết mờ mờ sẽ không hiện rõ.



    2. Mọi vật bạn thấy đều có một giải đoán hoàn toàn hợp lý và bạn phải dùng khả năng lý luận để tìm ra một sự giải thích thỏa đáng nhất.

    Để có thể đọc được ý nghĩa của các loại dấu vết, trước hết bạn phải định và phân biệt được từng loại dấu vết, rồi theo dõi hướng đi của các dấu vết ấy.

    Ở nơi có 2 vết dẫn lên nhau, điều dễ nhận biét là vết mới có những chi tiết đầy đủ hơn, do đó sẽ định được vết nào có trước.

    View more random threads same category:

    thay đổi nội dung bởi: wongtrang2006; 22-10-2009 lúc 10:28 AM
    Bình chọn Hoa khôi trinh thám 2010


  2. The Following 3 Users Say Thank You to wongtrang2006 For This Useful Post:

    ehmonkey (18-02-2010), martin_holmes (13-12-2010), Mr.IQ.AM (29-06-2011)

  3. Tham gia ngày
    Jun 2009
    Đến từ
    An Giang
    Bài gởi
    1,017
    Cảm ơn
    1
    Được cảm ơn 41 lần trong 26 bài
    Received 1 thank(s)
    Rep Power
    36

    Quan sát nét mặt người.



    I. QUAN SÁT NGƯỜI:


    Các bạn hãy thử đóng vai thám tử Sherlock Holmes để quan sát mọi người. Thám tử này luôn quan sát kỹ lưỡng, cộng thêm sự phán đoán có phương pháp.

    Quan sát mọi người để suy đoán tổng quan về con người đó là một điều thú vị. Tuy chúng ta không phải là thấy tướng, nhưng qua nhiều lần luyện tập quan sát, chúng ta cũng có khái niệm về họ. Chẳng hạn như nhìn cách đội nón (mũ) của họ, ta có thể nhận xét:



    -Vành mũ hơi nghiêng về một bên có nghĩa là người ấy thông minh và có tính tốt (H1).

    -Nghiêng quá về một bên là người có tính phóng đãng, kém đứng đắn (H2).

    -Mũ hất ra phía sau là người keo kiệt (H3).

    -Mũ thẳng băng phía trước là người thật thà nhưng tầm thường (H4).

    -Mũ sụp xuống trước mặt: rất đứng đắn và tỉ mỉ (H5).

    Đế giày cũng cho ta hiểu đôi điều về người ấy.

    - Đế giày mòn đều: người ngay thẳng.

    - Đế giày mòn gót phía ngoài: người có óc tưởng tượng, ham phiêu lưu.

    - Đế giày mòn vào trong: tính tình yếu đuối, do dự, không kiên định.

    Cách đi đứng cũng biểu hiện tính tình của người đó.

    - Đi ỏng ẹo, hai tay vung vẩy là người nhu nhược.

    - Đi chúi đầu về phía trước, không cần để ý đến chung quanh là người khô khan, vị kỷ.

    - Đi khoan thai, mềm mại, dịu dàng, bước vững vàng là người thông minh, có nghị lực,...

    Khi sử dụng phương tiện di chuyển công cộng, các bạn hãy luyện tập trờ chơi quan sát bằng cách thử đoán về con người đang ngồi phía trước là người thế nào? Trước tiên hãy ngắm đôi bàn chân của người đó và suy luận xem người đó bao nhiêu tuổi, giàu nghèo, mập ốm, buồn vui... sau đó từ từ nhìn lên cho đến mặt của họ để xem những suy đoán của mình có đúng không? Hoặc để ý đến gương mặt, quần áo, cử chỉ ngôn ngữ... rồi đoán xem họ làm nghề gì? Thuộc thành phần nào? Tình trạng sức khỏe?...

    Đặc điểm nhận dạng: có nhiều đặc điểm để nhận dạng nhưng khuôn mặt là một trong các điểm dễ dàng nhất. Dưới đây là những khuôn mặt cơ bản


    Khi quan sát, các bạn phải khéo léo, đừng nhìn trừng trừng vào mặt người ta, người ta sẽ cho bạn là vô lễ, bất lịch sử,... Nhưng cũng đừng lấm la lấm lét, người ta sẽ nghi bạn là kẻ rình mò để "chôm chỉa" đấy. ^^!

    Còn trong quá trình theo dõi một ai đó thì phải chú ý: nếu người bạn theo dõi là nam thì nên nhìn bả vai còn là nữ thì nên nhìn bắp chân. Vì đó là điểm dễ nhận dạng nhất của một người. Trong trường hợp người đó quay mặt lại thì ta vẫn có thể "làm tỉnh" một cách tự nhiên ^^.
    thay đổi nội dung bởi: wongtrang2006; 27-10-2009 lúc 10:47 AM
    Bình chọn Hoa khôi trinh thám 2010


  4. The Following 4 Users Say Thank You to wongtrang2006 For This Useful Post:

    albus (19-03-2010), ehmonkey (18-02-2010), Killer (17-01-2012), martin_holmes (13-12-2010)

  5. Tham gia ngày
    Jun 2009
    Đến từ
    An Giang
    Bài gởi
    1,017
    Cảm ơn
    1
    Được cảm ơn 41 lần trong 26 bài
    Received 1 thank(s)
    Rep Power
    36

    Quan sát dấu vết chân.



    II. QUAN SÁT DẤU VẾT CHÂN:

    Chúng ta dễ dàng phân biệt được vết chân đàn ông và đàn bà bởi hình dạng và kích thước. Vết giày của phụ nữ sẽ sâu hơn vết giày của trẻ con mang giày cùng cỡ.

    Ta cần chú ý quan sát về hình dáng bề dài và bề ngang của đế giày, gót giày, các dấu đinh, các răng cao su... ở đế. Nếu 2 vết giày cùng loại, cùng cỡ, các chi tiết không khác nhau, ta hãy quan sát thêm về độ nông sâu (tùy trọng lượng), khoảng cách của dấu chân (tùy theo dáng đi và chiều dài của sải chân) để xác định được bao nhiêu người đã đi qua, đó là đàn ông, đàn bà hay trẻ con).

    Dấu chân và dấu giày dép có thể cho ta biết được nhiều điều về diễn biến của một vụ án. Cụ thể:
    -Xác định số lượng người có mặt ở hiện trường, hướng đi lại của từng đối tượng ở hiện trường.
    -Phán đoán những đặc điểm của người để lại dấu vết (cỡ giày, dép, chiều cao tương đối, giới tính...). Cụ thể, chiều cao tương đối được xác định như sau. Bạn hãy đo chiều dài dấu vết bàn chân từ ngón chân đến gót chân (không mang giày dép) theo đơn vị mm. Nhân kết quả đo được với 6840 rồi chia cho 1000000 sẽ được chiều cao tương đối của người để lại dấu vết. Thí dụ: vết chân dài 225mm sau khi tính sẽ được chiều cao tương đối là 1,53 m.







    Dấu vết chân trần giúp chúng ta dễ phân biệt bằng cách quan sát cách sắp đặt các ngón chân. Bạn hãy vạch một đường thẳng nối đầu vết ngón chân cái và đầu vết ngón chân út rồi quan sát vị trí trồi sụt của các ngón chân còn lại. Mọi người khác nhau ít nhiều về vị trí của các ngón chân.




    Ngoài ra ta biết các bà các cô thường mang giày mũi nhọn nên các ngón chân chụm lại và nhọn về phía trước, trong khi chân trẻ con cùng cỡ thì các ngón chân bẻ ra theo vị trí tự nhiên.


    thay đổi nội dung bởi: wongtrang2006; 19-07-2010 lúc 09:23 PM
    Bình chọn Hoa khôi trinh thám 2010


  6. The Following 3 Users Say Thank You to wongtrang2006 For This Useful Post:

    ehmonkey (18-02-2010), JackRipper (21-11-2010), martin_holmes (13-12-2010)

  7. Tham gia ngày
    Jun 2009
    Đến từ
    An Giang
    Bài gởi
    1,017
    Cảm ơn
    1
    Được cảm ơn 41 lần trong 26 bài
    Received 1 thank(s)
    Rep Power
    36

    Quan sát vết bánh xe.



    III. QUAN SÁT VẾT BÁNH XE:
    Với những vết bánh xe, chúng ta không thể quan sát được trên đường nhựa, mà chỉ có thể quan sát được trên đường đất, cát,... Chúng ta phải phân biệt đâu là bánh xe đạp, đâu là bánh xe gắn máy, xa ba bánh, xe hơi, xe vận tải chở nặng,... Nếu là một chiếc xe kéo, ta hãy đoán xem nó được kéo bằng gì - người hay vật (trâu, bò, ngựa,...)

    Chúng ta cũng đoán được xe đi về hướng nào dựa trên những dấu vết sau: khi (xe hơi) qua một ổ gà nhỏ, bánh xe sẽ bị nẩy lên ở mép bên kia, trên mép hố nào có dấu bánh xe bị phình ra, là xe chạy về hướng đó.

    Nếu là xe đạp hay xe gắn máy thì ở những khúc quanh, phía nào có hai vết bánh nhọn, thon vào phía trước khi chồng lên nhau, chính là hướng xe di chuyển.





    Ngoài ra dấu vết bánh xe còn giúp ta xác định được tốc độ của xe trước khi hãm phanh đột ngột. Khi xe chuyển động với tốc độ lớn hãm phanh đột ngột sẽ để lại dấu vết "cháy đường" từ mờ đến rõ. Căn cứ vào chiều dài của vết "cháy đường" đó ta có thể tính ra vận tốc của xe ngay trước khi hãm phanh bằng công thức:
    V = căn bậc hai (2.g.l.s)
    Trong đó: V là tốc độ ngay trước khi phanh.
    g là gia tốc rơi tự do (9,8m/s(2)).
    l là hệ số mặt đường.
    s là chiều dài vết phanh (vết cháy đường).
    thay đổi nội dung bởi: wongtrang2006; 19-07-2010 lúc 09:23 PM
    Bình chọn Hoa khôi trinh thám 2010


  8. The Following 3 Users Say Thank You to wongtrang2006 For This Useful Post:

    anhluan (22-03-2010), DevilFox (25-12-2011), ehmonkey (18-02-2010)

  9. Tham gia ngày
    Aug 2009
    Đến từ
    Thief house.
    Bài gởi
    1,315
    Cảm ơn
    18
    Được cảm ơn 35 lần trong 27 bài
    Received 1 thank(s)
    Rep Power
    34



    Toptic này hay thiệt đoá, đây là toptic hay nhất tui từng coi. Thank wong nhìu nha.
    Mình phải thử chuẩn đoán ngoài đời lun mới được.

    .::: DetectiveBoy :::.
    vnd và vnh là nhà của ta.
    Welcome my 4rum:
    http://vnhogwarts.hnsv.com

  10. Tham gia ngày
    Oct 2009
    Đến từ
    từ nơi co nhiều tội phạm nhất!
    Bài gởi
    89
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn 1 lần trong 1 bài
    Rep Power
    31



    huynh wong hay thiệt. Đệ phải in bài này để kẹp vô sổ tay thám tư mới được. thank huynh nhiều.!@
     

  11. Tham gia ngày
    Jul 2008
    Tuổi
    21
    Bài gởi
    33
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn 2 lần trong 2 bài
    Rep Power
    0



    Bạn post bài hay quá mình đã thanks tất cả những bài bạn viết rồi đấy!
     

  12. Tham gia ngày
    Jun 2009
    Đến từ
    An Giang
    Bài gởi
    1,017
    Cảm ơn
    1
    Được cảm ơn 41 lần trong 26 bài
    Received 1 thank(s)
    Rep Power
    36



    Trích Nguyên văn bởi Detective BlackCat View Post
    huynh wong hay thiệt. Đệ phải in bài này để kẹp vô sổ tay thám tư mới được. thank huynh nhiều.!@
    Ôi, khoan hãy in. còn một số cái Wong chưa bổ sung vào mà. In trước chi cho uổng tiền ^^.
    Bình chọn Hoa khôi trinh thám 2010


  13. Tham gia ngày
    Jul 2008
    Tuổi
    21
    Bài gởi
    33
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn 2 lần trong 2 bài
    Rep Power
    0



    Bổ sung nhanh nhé bạn! Mình rất nóng lòng muốn xem tiếp để rèn luyện thêm các kỹ năng!
     

  14. Tham gia ngày
    Jun 2009
    Đến từ
    Vùng Tây Nguyên xa xôi, hẻo lánh.
    Tuổi
    16
    Bài gởi
    785
    Cảm ơn
    6
    Được cảm ơn 71 lần trong 12 bài
    Received 27 thank(s)
    Rep Power
    35



    ui, hay thật đó. Cam on Wong nhiu.
    Chào mừng 1 VNDETECTIVE hoàn toàn mới trở lại..

+ Trả Lời Ðề Tài
Trang 1/4
1 2 3 ... cuốicuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

     

Chủ đề giống nhau

  1. Tố chất nào quan trọng nhất cần có của một thám tử
    By trickmaster in forum Kinh nghiệm Phá Án
    Trả lời: 19
    Bài mới gởi: 24-04-2012, 09:31 PM
  2. Hãy quan tâm về pháp chứng
    By neuron_313 in forum Kinh nghiệm Phá Án
    Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 28-04-2009, 11:25 PM
  3. Quan điểm của người xưa
    By ladloveluffy in forum Vườn cười
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 15-02-2009, 07:38 AM
  4. Chính khách và Giác quan thứ sáu
    By Kid_girl_1412 in forum Vườn cười
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 04-09-2008, 09:06 PM
  5. Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 31-08-2008, 07:15 PM

Visitors found this page by searching for:

vet chan

dấu vết chân

vet banh xe

vết bánh xe

vết chân

dấu bánh xe

ngón chân

DẤU VẾT CHÂNdấu chân giầyquan sát dấu vếtdau vet banh xe maydau vet chanDấu vếtvết giầydấu vết chân giày dépngón chân úthaon albalncách tính vận tốc xe qua vết phanhquan sat dau vetdau vet giay depTinh gia toc dua tren dau vet phanhdấu vết bánh xetốc độ xe qua vết phanhĐO BÀN CHÂNcác khái niệm về ngôi nhà thông minhphổi có vết mờsjkbjrgls cach tinh toc do tu phanh xecach tinh toc do xe qua vet phanhy nghia cua 5 loai dau vet hinh su
Dien Dan

Members who have read this thread : 156

Actions : (View-Readers)

  1. 74699
  2. akali
  3. akiyama zero
  4. anhblue
  5. anhsock
  6. annaoraki
  7. apple133
  8. Assol Lucie
  9. berata
  10. bestwork
  11. Beyond Birthday
  12. bimbim291
  13. bimbim9x
  14. binbanh
  15. blackdetective
  16. boyhn1187
  17. bumbeo
  18. bun_kudo-w9
  19. butibuni
  20. bynxynk
  21. Châu Ruồi
  22. chomeo
  23. Conan-Doyle
  24. conan10297
  25. conan_holmes
  26. conan_sh_1412
  27. CoNan_YuGi
  28. Cozy_ShinichiKudo
  29. cristar
  30. cristar_shine
  31. daisielady
  32. dannykjng
  33. DatConan
  34. Desert_Eagle
  35. detectivesconan
  36. Detective_Cross
  37. detective_nhox
  38. DevilFox
  39. dinquayga111
  40. dkb0707
  41. Doctor
  42. doremon_conan_98
  43. duongqw
  44. edward96
  45. Evan
  46. feelinggood
  47. hahabkvd
  48. hahaha159123
  49. heageagu
  50. hieuht
  51. hoang.sh
  52. hoihansao
  53. HolmesShin
  54. huvico0919
  55. hvthe
  56. iaoawp
  57. JimmyANguyen
  58. k-20
  59. KaitoKid_98
  60. KAITO_KID_1412
  61. kanek
  62. karaidetective
  63. Karina
  64. kd142
  65. ke_mo4
  66. kiemkhachzoro
  67. Killer
  68. kin
  69. kinge6
  70. Kira_mt
  71. Kuđo_Shin
  72. kudo_shinichi_holmes
  73. lamtung
  74. liberty1610
  75. linfung
  76. Little_Sherlock
  77. lynxgeneral
  78. magic_kaitou
  79. makiut123
  80. martin_holmes
  81. mf7996
  82. minetss
  83. minhgod996
  84. minhmeo25
  85. minhquang251
  86. missu
  87. moonshine_YY
  88. Mr Jerry
  89. Mr.IQ.AM
  90. Mr.killer
  91. mummy
  92. Mycroft_Sherlock
  93. mylinh97
  94. myviet
  95. N9496
  96. Napoléon Bonaparte
  97. ngôi sao may mắn
  98. ngtrungnghia
  99. nguyen le dang khoa
  100. nguyendai26
  101. nguyen_dung510
  102. NicoRobin
  103. noirlys
  104. nothing9x
  105. nuhoangracroi
  106. odd121298
  107. Orion
  108. PegasuS
  109. pekemtinhnghich
  110. PhantomHolmes
  111. phongthu
  112. ppov
  113. qhuong129
  114. reddevil
  115. sanglk2204
  116. Setosan
  117. shaiha11992
  118. SherLockConan
  119. sherlockholmes221bbaker
  120. sherlock_home
  121. ShinichiKud0
  122. ShiniChiKun
  123. simimaru
  124. snowflake
  125. songdeyeu95
  126. spypota
  127. SunnyPhantomhive
  128. sunquan112
  129. superconan
  130. superwind
  131. Thaiallo
  132. Thamtudentuphiadong
  133. thamtusky
  134. thamtutaiba007
  135. thanhvien
  136. The_Moon
  137. tien238lnd
  138. tintinnichiholmes
  139. tnthhp96
  140. tosangp1c1
  141. tp.kaitou
  142. TPKD02
  143. TTalk
  144. ttri7121
  145. tttt_conan
  146. tunam_thenam
  147. tuyetvotjnh
  148. Tyrannosaurus rex
  149. van_leanh
  150. vhl
  151. vinh12d
  152. vuakti
  153. YagamiRaito
  154. Z28
  155. zShinz
  156. [H]

Bookmarks

Quuyền Hạn Của Bạn

  • Bạn không thể tạo chủ đề mới
  • Bạn không thể trả lời bài viết
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết