Tội phạm ma túy tàn sát điên cuồng ở Mexico Thứ bảy, 08/08/2009 10:15M.T (Reuters)(CATP) Các băng nhóm ma túy kình địch ở Mexico đang tàn sát lẫn nhau với mức độ kinh hoàng, phản ánh sự thụt lùi lớn trong cuộc chiến chống ma túy của chính phủ, trong khi Tổng thống Felipe Calderon đang tìm kiếm thêm sự ủng hộ từ Mỹ nhân dịp Tổng thống Mỹ Barack Obama viếng thăm nước này.
Cảnh sát và binh sĩ tại nơi tìm thấy năm thi thể ở Ciudad Juarez hôm 6-8-2009
Nhiều đầu người, thi thể bị đốt cháy, những vụ bắn giết giữa ban ngày và trẻ em thiệt mạng hàng ngày ở đây, bất chấp ngay cả khi quân đội rải đầy binh sĩ và cảnh sát tinh nhuệ rầm rập trên các đường phố.
Tháng trước là tháng đẫm máu nhất trong gần ba năm quân đội của Tổng thống Felipe Calderon tấn công vào sào huyệt của các cartel ma túy quyền lực khắp Mexico, với 850 người chết. Ước tính số người chết do bạo lực từ đầu năm đến nay khoảng 4.000 người, cao hơn khoảng một phần ba so với cùng kỳ năm 2008.
Mexico đã cố đập vỡ các nguồn cung cấp cocaine và thực hiện nhiều vụ bắt giữ lớn nhưng nhiều “vua” ma túy vẫn còn ung dung ngoài vòng pháp luật, và hơn 13.000 người chết do bạo lực ma túy kể từ khi ông Calderon nhậm chức tổng thống tháng 12-2006.
Viện trợ chống ma túy từ Mỹ đã chậm lại và cuộc chiến chống ma túy đang “xua đuổi” đầu tư nước ngoài đúng lúc Mexico hứng chịu một sự suy thoái kinh tế sâu.
View more random threads same category:
- Kinh hoàng cháu bé 5 tuổi bị...hiếp dâm
- HỘI TAM ĐIỂM-Part III
- Vụ gian lận bảo hiểm lớn nhất lịch sử nước Mỹ
- 12 vụ kiện “kỳ quặc” nhất thế giới
- Buổi trưa rủ nhau “đi dù”
- Cái chết thảm của một kỹ sư gốc Việt
- Vụ bắt cóc và giết người kinh hoàng
- Y tá tử thần
- Vụ nổ Nhà máy Hoá chất AZF năm 2001: Do...
- Án mạng trong bao tải trước cổng trường
There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)
Actions : (View-Readers)
There are no names to display.
Bookmarks