+ Trả Lời Ðề Tài
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Tiếng lóng.

  1. Tham gia ngày
    Jun 2009
    Đến từ
    An Giang
    Bài gởi
    1,017
    Cảm ơn
    1
    Được cảm ơn 41 lần trong 26 bài
    Received 1 thank(s)
    Rep Power
    36

    Tiếng lóng.

    Share/Bookmark



    Khi nói đến tiếng lóng, người ta thường nghĩ đến ngôn ngữ của bọn đầu gấu và tội phạm, tức là một cái gì đó không đứng đắn. Nhưng thực tế thì ngược lại, đối với thám tử, tiếng lóng là một trong những dấu hiệu để nhận biết người đối thoại đang hoạt động trong lĩnh vực nào hoặc đã (đang) sống và làm việc tại địa phương nào (nếu như họ không trực tiếp nói chuyện với nhau). Mỗi địa phương thường có những tiếng lóng của riêng mình và được sử dụng như một đặc điểm để nhận biết người của địa phương đó. Bạn hãy nêu những tiếng lóng hoặc những cách nói ẩn ý mà mình biết nhé. Wong sẽ bắt đầu trước.

    View more random threads same category:

    Bình chọn Hoa khôi trinh thám 2010


  2. Tham gia ngày
    Jun 2009
    Đến từ
    An Giang
    Bài gởi
    1,017
    Cảm ơn
    1
    Được cảm ơn 41 lần trong 26 bài
    Received 1 thank(s)
    Rep Power
    36

    Hitler còn thua Phùng Há (An Giang).



    Nếu nói chuyện với người An Giang, đôi khi bạn sẽ được nghe câu này: "Coi chừng nhe. Hitler còn thua Phùng Há đó!". Câu nói này mang hàm nghĩa "bạn đừng quá tự tin" với một chút khôi hài trong đó. Hitler thì ai cũng biết rồi, còn Phùng Há? Đó là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng của Nam Bộ. Là một trong những người thuộc lớp nghệ sĩ đã khai sinh ra nghệ thuật cải lương. Nhưng Hitler và Phùng Há thì có liên quan gì?
    Thực ra đây là một cách chơi chữ. Ý muốn nói vừa hít vào vừa le lưỡi (Hitler) thì dễ hơn vừa phùng má vừa há miệng (Phùng Há ^^!). Đây là một cách nói khôi hài của câu: "Núi này cao có núi khác cao hơn", "Thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân". ^^!
    Bình chọn Hoa khôi trinh thám 2010


+ Trả Lời Ðề Tài

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

     

Visitors found this page by searching for:

tiếng lóng cua toi pham my

hitler-phung ha

Dien Dan

Members who have read this thread : 0

Actions : (View-Readers)

There are no names to display.

Bookmarks

Quuyền Hạn Của Bạn

  • Bạn không thể tạo chủ đề mới
  • Bạn không thể trả lời bài viết
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết