hơ chiện hay thiệt, bis bis
.......
1 câu chuyện có thật xảy ra vào trưa nay, ngày 14/8/2008.
Hic, nguồn gốc của câu chuyện là vào ngày hum kia, khi trên đài lao cai thông báo có người nhặt đc 1 em bé khoảng 3 tháng tuổi ở phường Bình Minh. Tui đã nói với mẹ tui ( trong bữa cơm) : Mẹ đi nhận bé ý về nuôi đi mẹ, con mún có em nữa.
Câu chuyện tưởng dừng lại ở đó. Ai ngờ, trưa nay khi vừa về đến cổng, tui thấy 1 đứa bé đang ngồi "chồm hỗm" trong lòng mẹ tui, miệng còn đang nhai cái bánh trung thu. Tui hỏi mẹ:
- con ai đấy mẹ.
mẹ tui bảo:
- Con bảo mún có thêm em, mẹ đi xin về nuôi đấy.
Tui mắt chữ A, mồm chữ O lun, há hốc mồm hỏi:
- 3 tháng j mà to thế???^^
Mẹ tui bật cười to: 3 tháng cái j, có mà 3 tuổi ý. Con gái j mà lớn từng này rùi hok bít trẻ con 3 tháng như thế nào.
ừ nhỉ, mình ngố quá. Té ra là đứa trẻ khác. Tui hỏi:
- thế mẹ nhận nó ở đâu?
- Ở cô nhi viện.
Con bé cứ cúi gằm vào vai mẹ, trông thương thương.
Tui vứt tạm cái cặp xuống nền. Quay ra gọi đứa bé : Cún, lại đây chị bảo. Thế em có thick ở đây hok?
Nó gật đầu. Sao bé shy thế nhỉ?. Uhm, cũng phải thui, nó lạ nhà mà.
Tui hỏi mẹ :tên em ý là j hở mẹ?
Mẹ bảo: hok bít, con đặt tên đi
- Xem nào: chi, my...đặt là Ly đi mẹ. 3 đứa đều y lun.
- uhm
Tui quay ra bảo nhỏ: từ giờ tên em là Ly nhé.
Bé ý lại gật đầu.
Tui quay ra nói nhỏ với mẹ tui: Mẹ ơi, 3 tuổi có hay tè dầm hok?
- Thỉnh thoảng, à tối nay em ngủ với con nhé
- Hả. Hok đâu, nhỡ nó tè vào con thì sao.
- Thế đứa nào đòi có thêm em. Hok mún thì để mẹ đi trả lại vậy.
- Thui đc rùi, những nhẽ ra nó phải ngủ với bố mẹ chứ. hic hic. Mà...nó tự tắm đc chưa hả mẹ?
- Chưa. Lúc nãy mẹ phải tắm cho nó đấy.
- ặc. Thế nó bít đi, bít nói chưa? ( Câu này cực ngố, nhưng các pác thông cảm, lúc ý em đang sững sờ, bàng hoàng khôn tả)
- Nói tốt rùi, chạy giỏi hơn đi.
- Thế thì tốt! ơ, thế em ý ăn cơm hay ăn bột?
- Mẹ tui nhìn tui với con mắt sững sờ: Đang giả vờ ngỗ hả?
- dạ...dạ...
Tui gọi " em mới" vào nhà. Lấy trong tủ lạnh bánh kẹo ra cho nó ăn. Tui hỏi nó về bố mẹ của nó.
Bố mẹ em đâu: em ý bảo bố mẹ ở trên " pủm"( cái từ này là ngôn ngữ trẻ thơ, đến giờ tui vẫn chưa hỉu><)
Rùi tui chỉ ra cửa : ngoài kia là mẹ em kìa, trên tầng là bố em, còn chị là chị gái của em, còn 1 chị nữa đang đi học chưa về.
Nó gật đầu.
-Nè, sao em ko nói j toàn gật đầu hok vậy. Nói j chị nghe xem nào?
Nó nhe răng cười, vẫn hok nói j hết.
Tui gạ nó nói = cách hỏi xem em ý có bít hát hok? Câu trả lời là ko.
Thế là tui dạy nó hát ( mình thật là ngây thơ, trong sáng , và rất : " ngộ nghĩnh tuổi thơ") : bà ơi bà, cháu yêu bà lắm.....
Nó hok hát theo --> tui hát 1 mình. ( mặt tui đỏ như gấc ah).
Tui hỏi nó xem có chơi trò j hok? Bi giờ nó mới nói : chị có đồ chơi hok?
- tưởng j, đồ chơi á, chị có 1 đống. Tui dẫn pé lên phòng của " 2 chị em mình".
Rùi lôi 1 lô lốc đồ chơi của mình ra cho pé chơi. Trông em ý thật hiền và dễ thương.^^
Bố tui ngó vào phòng tui hỏi : Chơi vui hok hả cháu?
- cái j, cháu á! Con ai đấy bố?
- Con cô hàng xóm mơi chuyển đến.
- Hả, mẹ lừa con. cái j cơ, ui ko tin đc.....hkdcuiefkcbjk,yasck.lj
Tui nhịn cơn tức, quay sang làm mặt hièn với pé: em ngồi đây chơi 1 lúc nhé, đợi chị 1 tí.
Tui hăm hở chạy đi tìm mẹ. Á. mẹ đang cười cười cái j ở bên nhà hàng xóm thế kia. Thấy tui tức tối chạy sang, mẹ với mấy cô ngồi đấy càng lăn ra cười mới chít chứ.
- MẸ! SAO MẸ LỪA CON!!!!!
- Ko trông em ah.- Mẹ tui tỉnh bơ.
- hơ, mẹ lừa con để khỏi phải trông chứ j. Ứ bít đâu,....bắt đền.....( làm nũng). Mấy cô hàng xóm còn ngây thơ chen vài câu đùa vào chứ. ngượng quá. Tui đi chít đây. làm ơn đào hộ cái hố với!!!
Về nhà, tui vừa đến chân cầu thang đã nghe thấy tiếng em pé trên tầng gọi vọng xuống :
- chị ơi, Chị ơi????
-ƠIiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii!!
-Hic, tự dưng phải làm bảo mẫu ko công chứ. Lại còn làm 1 cách nhiệt tình chứ lị. Có ai tốt bụng như tui hok chứ???
Sau đó, tui phải lấy chong chóng, búp bê, gấu bông, quạt múa,... cho em pé chơi. Và đau khổ hơn là tui phải chơi cùng. Nó bắt tui chơi toàn trò trẻ kon, thật xí hổ. Sao hok thấy em ý nhát nữa nhỉ, tự dưng nói nhìu mà hăng thế. Tui bật nhạc cho em ý múa, rùi rock cho em ý nhảy,...rùi suýt sái quai hàm vì tạo dáng cho nụ cười ngây thơ và thân thiện.
Mãi mẹ thật pé mới đến và tui đc giải thoát. Phù... may wé!
Thế đấy, hok phải cá tháng tư mà cũng bị ăn lừa, lại quả lừa độc nữa chứ. Cái My bi giờ mới vác mặt về. Nó chén cơm ngon lành mà hok bít rằng suýt nữa nó đã đc phong chức chị. Suýt nữa...của hùi mun đã đc chia làm 3. ha ha!!^^
![]()
View more random threads same category:
- Hejji lại ra đi !!!
- ban la ai
- Bạn làm được gì trong 1 năm qua.....cùng...
- Tiếng lóng.
- Thần Tượng của bạn là ai ?
- Giết bạn gái như trong phim hành động
- Cái kết bi thảm của người con gái bị ép duyên
- Tìm người viết truyện
- Ủng hộ đồng bào miền trung lũ lụt và sau lũ...
- Moi người cùng đón trung thu điiiiii ^^~
Hình như pác Miriki hơi ngố thiệt. Tui cứ tưởng con gái là fải rành mấy chiện này lém cơ. Nếu mà là tui thì còn lâu tui mới bị lừa. Lúc đo seo pác hok nghĩ xem mẹ pác đã có 2 chị em pác rùi còn nhận thêm 1 đứa trẻ về nuôi làm jì? Khi người ta đã lập ja đình và có 2 đứa con tạm coi là khôn lớn thì người ta sẽ tập trung vào vun vén ja đình của mình, nhất là đối với fụ nữ, chứ rất hiếm khi "làm xáo trộn" cuộc sống ja đình như vậy.
Mà theo tui còn 1 cái nữa là mẹ pác đang bắt đầu "nhồi nhét" vào đầu pác những hình ảnh về 1 ja đình lý tưởng trong tương lai.Bởi vì theo ý mẹ của pác thì pác còn trẻ con nên mới trêu trọc như vậy. Thỉnh thoảng mẹ tui cũng cằn nhằn về sau mày có còn thì thế này thế nọ... Hehe, Miriki nhớn rùi đó!
Tui ngố thiệt mà. Mấy cái chiện trẻ con này tui hok rành lắm. Vì tui hok thick trẻ quá nhỏ, chúng nó hay tè dầm ,...vì hok thick nên hok quan tâm. Tui thick trẻ học từ lớp 1 trở lên, vì nó dễ thương và dễ bảo. Nó lớn rùi tui lại hok quý mấy, vì nó hay cãi và lắm điều ( em tui là Vd). Lớn hơn tui thì tui chỉ thick anh trai thui. Cóa anh trai mình hok sợ bị thằng nào bắt nạt. ^^
Hơ hơ. Lâu rùi đọc lại thấy mình thiệt là ... hâm!!!><
Đúng là chuyện của kon nít! Năm nay nhớn hơn roài sẽ hok ngốc xít như vậy nưã đâu! ^^
Chúc mọi người năm mới ngập tràn niềm zui!
Hì hì hì...
Có người mẹ nào mà chiều con cái đến nổi có con gái mới đòi có em đã xin liền 1 đứa về thì trời sập mất![]()
Quyết chí lên chức SuperModerator và trở thành siêu thám tử .
ôi mẹ ơi đọc k nhịn cười nổi :LMAO: :LMAO: :LMAO:
Cám ơn câu chuyện nhé *hug* , nguyên ngày hôm nay tui toàn bị đi cự lộn , đọc xong xả stress thiệt nhẹ nhàng :LMAO: :LMAO: :LMAO:
à mà bà trông có 1 đứa là đỡ đó . hồi đó gia đình có đám tui thân gà trống zậy mà fải trông 1 lúc 8 đứa quỷ nhỏ á ! @___@ nghĩ lại vẫn còn nổi da gà :LMAO: :LMAO: :LMAO:
Of all the girls who asked me to remember them ,
The only one I remembered is the one who did not ask .
There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)
Actions : (View-Readers)
There are no names to display.
Bookmarks